Responsive Navbar

Quán cà phê ở Seoul, nơi mỗi đồ uống là một tác phẩm nghệ thuật

Quốc Văn

16/06/2024

Sử dụng kem tươi có màu, một kỹ thuật mà Lee Gang-bin gọi là “tranh kem”, những cốc cà phê tầm thường đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời. “Nhân viên pha chế cà phê thường chỉ dùng 2 màu trắng và đen. Nhưng tôi muốn phá vỡ giới hạn đó. Nó giúp tôi biến mọi ước mơ của mình thành hiện thực”, Lee nói về những tác phẩm nghệ thuật của C. Through.

Cốc cà phê

Cốc cà phê “Tiếng thét” của Edward Munch.

Những cốc cà phê nổi tiếng của quán chính là những bức tranh như “Đêm sao” của Van Gogh, “Tiếng thét” của Edward Munch hay “Mona Lisa” của Leonardo de Vinci… Ngoài ra, Lee còn nhận được rất nhiều đơn đặt hàng riêng cho khách. Anh đã làm từ nhân vật truyện tranh cho đến bìa tạp chí hay bất kỳ hình ảnh gì được yêu cầu.

Giá của mỗi cốc cà phê như vậy là 7.500 won (khoảng 150.000 đồng). Vì những bức tranh cà phê như này có thể ngốn khoảng một tiếng đồng hồ để thực hiện nên Lee chỉ làm 3 cốc (phải đặt trước) mỗi ngày. Tất nhiên, có một số bức tranh đơn giản thì Lee chỉ cần vài chục giây là hoàn thiện.

Với Lee, cốc cà phê có đẹp đến đâu mà không thưởng thức được thì cũng bỏ đi. Vì vậy, anh cũng đầu tư khá nhiều công sức vào chất lượng cà phê: “Tôi chỉ làm những tách cà phê có thể uống được. Vậy nên tôi chỉ vẽ tranh kem trên cà phê lạnh, vì cà phê nóng sẽ bị biến vị khi đổ kem lên trên”, anh cho biết.

Cốc cà phê

Cốc cà phê “Đêm sao” của Van Gogh

.Lee Gang-bin học vẽ tranh kem 7 năm trước khi mới 18 tuổi, đồng thời là một nhân viên pha chế. Thời điểm đó, các barista (nhân viên pha chế) không được biết đến nhiều nhưng anh vẫn quyết định theo đuổi nghề này và đam mê đến nỗi không nghĩ đến những thứ khác. Sự ủng hộ của cha mẹ là một yếu tố quan trọng giúp anh vững bước.

“Sau khi nghiên cứu về cà phê, tôi bỗng nhận ra rằng không chỉ kỹ thuật mà cả nghệ thuật cũng có thể được áp dụng để pha chế cà phê. Hàn Quốc rất nổi tiếng với ngành giải trí rầm rộ nhưng rất ít người biết đến văn hóa cà phê nơi đây. Nhiều người nghĩ cà phê chỉ đơn giản là cà phê thôi, nhưng với tôi, nó là cầu nối giữa con người với con người”. Quán cà phê của Lee đông khách đến mức anh chỉ được ngủ vài tiếng một ngày.

Bài viết được sưu tầm. Bàiviết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vui lòngliên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.

tron tour han quoc gia re

tour han quoc

Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88