Responsive Navbar

Vườn dâu tây có thể nâng lên hạ xuống ở Đà Lạt

Quốc Văn

19/04/2024Trang trại dâu của ông Trần Ngọc Minh rộng 10.000 m2 (xã Tà Nung, TP Đà Lạt, Lâm Đồng) được áp dụng công nghệ cao. Những luống dâu trồng thủy canh, lơ lửng trên không và có thể nâng lên hạ xuống.
Ngoài diện tích dâu trồng phục vụ thị trường, ông Minh còn dành ra khoảng 200 m2 để du khách có thể chụp hình, trải nghiệm khi đến đây.


Giống dâu tây được nhập trực tiếp cây từ Mỹ cho năng suất cao, quả to, đẹp. Những giá thể trồng cây được nâng lên cách mặt đất khoảng 80 cm.


Theo chủ vườn dâu, mỗi ngày có khoảng 100 khách đến du lịch Đà Lạt tham quan, riêng cuối tuần, số lượng tăng gấp 5 lần.


Những luống dâu cao quá đầu người, trĩu quả đỏ tươi, hấp dẫn du khách du lịch Đà Lạt chụp ảnh. Chị Loan đến từ TP HCM cho biết: “Con gái tôi trước giờ chỉ thấy quả dâu tây trên tivi, lần đầu gặp thực tế nên bé hào hứng, bắt mẹ phải xin cả cây về nhà trồng”.


“Tôi sống ở Đà Lạt nhưng trước giờ chỉ thấy dâu tây trồng dưới đất, lần đầu nhìn trái treo lơ lửng, trông rất thích mắt”, cô gái 18 tuổi nói.


Khách cũng có thể tham quan quy trình đóng gói dâu. Dâu tây được đóng gói ngay sau khi hái, mỗi rổ chỉ để một hàng trái để tránh bị dập.


Tùy theo chủng loại, kích thước, dâu tây bán tại vườn có giá từ 200.000 đến 300.000 đồng một kg. Vào đợt thu hoạch, mỗi ngày, chủ vườn thu được khoảng 300 kg dâu.

Bài viết được công ty Hải Đăng sưu tầm. Bài viết và hình ảnh đăng với mục đích chia sẽ, nếu có vi phạm bản quyên vui lòng liên hệ 19002011, chúng tôi sẽ chỉnh sửa.

Đánh giá bài viết này : (5/5) (1 lượt đánh giá)
Tôi là Dương Phan Quốc Văn, hiện là Founder & CEO Công ty cổ phần xây dựng Hải Đăng Travel - đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch lữ hành.Tôi có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành Hướng dẫn viên du lịch với kỹ năng chuyên nghiệp và vốn hiểu biết sâu rộng;14 năm xây dựng và phát triển thương hiệu Hải Đăng Travel, dẫn dắt công ty đạt nhiều danh hiệu lớn trong lĩnh vực du lịch như Tập thể lao động tiên tiến năm 2017, bằng khen vinh danh doanh nghiệp có đóng góp phát triển ngành du lịch Phú Yên năm 2016. Ngoài ra, tôi còn được phong tặng danh hiệu: Doanh nhân cống hiến và Doanh nhân trẻ tiêu biểu thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ ngay

Tổng quan bài viết

Bài viết cùng chủ đề

Gọi ngay: 0911.2222.88