Bạn biết gì về thiên đường du lịch đảo Nam Du

Giới Thiệu

Nam Du thực chất là một quần đảo, bao gồm 21 đảo lớn nhỏ khác nhau. Tất cả các hòn đảo này đều mang nét đẹp tự nhiên, hoang sơ, mộc mạc nhưng tuyệt mỹ huyền ảo. Chính vì vậy mới nói du lịch đảo Nam Du chính là du lịch thiên đường chốn trần gian. 21 hòn đảo tuyệt đẹp tạo thành một quần thể giữa đại dương bao la, ẩn mình ở nơi xa nhất của huyện Kiên Hải, Kiên Giang, khá ít người biết đến.

Từ Rạch Giá bạn sẽ mất khoảng 2 tiếng đồng hồ đi xe để đến bến tàu ra đảo. Tới cảng thì thuê tàu của người dân địa phương nhé. Nếu đi đoàn đông người thuê trọn gói 1 tàu chia ra sẽ rẻ hơn. Ở cảng có rất nhiều chỗ cho gửi xe qua đêm rất an toàn, bạn có thể đi xe máy và gửi ở đây. Đảo nằm ở nơi xa nhất của huyện Kiên Hải nên bạn sẽ mất thêm 2 tiếng đi tàu. Nhưng khi nhìn thấy những hòn đảo huyền ảo xuất hiện trước mặt bạn sẽ thấy 2 tiếng lênh đênh trên biển không hề lãng phí một chút nào. 

 
Quần đảo này chưa phát triển du lịch nên có rất ít nhà nghỉ. Bạn có thể thuê một phòng của nhà dân để nghỉ qua đêm. Nhưng tuyệt vời nhất chính là cắm trại, ngủ lều ngay cạnh bãi biển. Người dân trên đảo rất tốt bụng, hiền lành và thân thiện nên vấn đề an ninh luôn được đảm bảo.

Những địa điểm không thể bỏ qua khi du lịch đảo Nam Du bao gồm:

Hòn Mấu

Tuyệt đối đừng bỏ qua Hòn Mấu với 5 bãi biển tuyệt đẹp: bãi Chướng, bãi Nồm, bãi Đá Đen, bãi Đá Trắng. Mỗi bãi lại có nét đẹp riêng, nhưng đặc biệt nhất phải kể đến bãi Đá Đen với cảnh quan vô cùng kỳ thú, những viên đá hoa văn, rực rỡ sắc màu bên bờ biển trong vắt như gương, phản chiếu nền trời xanh thẳm.

Hòn Sơn

Hòn Sơn là một trong những hòn đảo hoang sơ nhất của đảo Nam Du. Chuyến du lịch đảo Nam Du của bạn sẽ thú vị hơn nếu được tham gia đánh bắt hải sản, bào ngư, hàu, nhím biển… cùng người dân địa phương và thưởng thức chính những món hải sản tươi ngon đó.

Hòn Lớn

Hòn Lớn chính là bức tranh thiên nhiên hoàn mỹ, là hòn đảo đẹp nhất của quần đảo này. Với làn nước biển trong xanh, thấp thoáng rặng san hô rực rỡ, kỳ thú; hàng dừa nằm nghiêng mình soi bóng trên bờ cát trắng trải dài.

Hòn Dầu

Tương tự như Hòn Lớn, Hòn Dầu cũng sở hữu rặng san hô tuyệt đẹp với bãi cát trắng min, nước biển trong vắt. Nếu có thời gian thì hãy ghé thăm hòn đảo này để có những phút giây thư giãn, an yên nhé.

Top